Vị trí của mụn cảnh báo vấn đề gì?

Vị trí của mụn cảnh báo vấn đề sức khỏe gì?

Vị trí của mụn cảnh báo vấn đề gì?

Nhiều người cho rằng, nổi mụn nhiều là do xui xẻo nhưng nào có biết đây chính là những dấu hiệu mà cơ thể đang cảnh báo về tình trạng sức khỏe của bạn đó. Đây chính là biểu hiện dễ thấy nhất mà cơ thể đang cố gắng thông báo với chúng mình để mình điều chỉnh lối sống và chế độ ăn uống.

MỤN TRÊN TRÁN

Khi mà bị mụn ở vùng này thì có khả năng bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa. Hãy xem lại chế độ ăn của mình xem có quá nhiều chất béo hay là đường hay không. Tuy nhiên thì hệ tiêu hóa kém còn do bạn bị stress, bị thiếu ngủ hay là do bạn không uống đủ nước nữa. Nguyên nhân khác có thể là do bạn để tóc mái, khiến mồ hôi và vi khuẩn phát triển, gây ra mụn. Hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình, ít đường, ít dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả hơn. Sắp xếp thời gian biểu hợp lý để ngủ sớm, dậy sớm. Đặc biệt là phải uống thật nhiều nước.

MỤN Ở QUANH LÔNG MÀY VÀ GIỮA 2 LÔNG MÀY

Mụn mà mọc chỗ này thì sức khỏe của bạn đang có liên quan đến gan và hệ miễn dịch. Nên đừng có ăn nhiều đồ ăn vặt và những thực phẩm được chế biến sẵn, giảm hẳn lượng chất béo trong chế độ ăn uống luôn. Ngoài việc uống nhiều nước ra thì hãy dừng ngay việc sử dụng rượu bia. Đồng thời, kết hợp các bài tập thể dục vào thói quen hằng ngày cũng như ngủ nhiều hơn để có làn da mịn màng và cơ thể khỏe mạnh.

MỤN Ở MŨI

Nếu bạn thấy mụn đỏ hay mọc ở mũi thì có khả năng là dạo gần đây bạn ăn khá nhiều thức ăn cay rồi đó, hệ tiêu hóa đang lên tiếng kêu bạn hãy hạn chế lại kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe đó nha. Hãy bổ sung các loại trái cây, rau xanh và các loại hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh như omega-3 và omega-6 nha.

MỤN Ở HAI BÊN MÁ

Nếu mụn xuất hiện nhiều ở hai bên má thì nguyên nhân lớn nhất có lẽ đến từ chức năng phổi của bạn. Có thể bạn đang sống trong một môi trường khá là ô nhiễm, thiếu vệ sinh. Hoặc là bản thân bạn đang sử dụng thuốc lá hay thường hít phải khói thuốc lá. Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra những nốt mụn dai dẳng ở vùng má đó chính là màn hình điện thoại của bạn. Vệ sinh màn hình điện thoại nhiều lần mỗi ngày hoặc sử dụng tai nghe để giảm thiểu sự tiếp xúc giữa làn da và điện thoại của bạn, điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự tích tụ của dầu thừa và vi khuẩn trên da. Nhớ thay vỏ chăn, gối thường xuyên.

MỤN Ở VÙNG QUANH MIỆNG VÀ CẰM

Nếu khuôn mặt bị nổi mụn nhiều ở khu vực này thì nguyên nhân chính là do mất cân bằng hormone. Căng thẳng cũng sẽ là một trong những lý do khiến vùng cằm của bạn bị nổi mụn. Để giảm bớt những nốt mụn này, bạn nên thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng như chăm sóc và vệ sinh cho da kĩ hơn.

Vị trí của mụn cảnh báo vấn đề gì?

Nguồn: Internet.


Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *