Thu nhập thấp làm sao để tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Thu nhập thấp làm sao để tham gia bảo hiểm?

Thu nhập thấp làm sao để tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Thực ra nước mình có phải là nước giàu không? Khi còn làm hướng dẫn viên du lịch tôi rất thường xuyên trả lời câu hỏi này. Tôi nói với du khách nước ngoài rằng tất cả những gì các ông các bà nhìn thấy là những gì chúng tôi MUỐN cho các ông các bà xem. Cuộc sống thực chỉ có thể thấy khi tiếp xúc sâu hơn, khi tiếp xúc với những con người bình thường nhất, không nhìn qua lăng kính.

Nhìn lại nền kinh tế VN năm 2021, ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ đóng góp 2% GDP, hơn 13 triệu hợp đồng bảo hiểm không có nghĩa là 13 triệu người dân VN đang sở hữu bảo hiểm. Thực tế là hầu hết những người đã tham gia bảo hiểm đều sở hữu vài hợp đồng, 80% dân số đang sống dưới mức trung bình và vẫn đang ngập ngừng vì cho rằng bảo hiểm không dành cho họ.

Nói sự thật, không nhìn qua lăng kính: đứng trước TAI NẠN và BỆNH TẬT thì người giàu hay người nghèo cũng như nhau. CHI PHÍ khám chữa bệnh cũng không biết phân biệt người giàu hay người nghèo. Nhưng người giàu có quyền lựa chọn, người nghèo thì không.

Người giàu có nhiều tài sản, bất động sản, cổ phiếu cổ phần, tiền mặt, vàng, đá quý kim cương… Trong tình huống xấu nhất họ có thể dùng MỘT PHẦN TÀI SẢN để vượt qua giai đoạn khó khăn. Nếu như họ có sở hữu bảo hiểm thì rất tuyệt vời: đã có công ty bảo hiểm gánh vác chi phí, không phải mất đi đồng xu lẻ nào cả. Người giàu tham gia bảo hiểm để BẢO TOÀN TÀI SẢN.

Người chưa giàu có không nhiều tài sản tích lũy, qua cơn bạo bệnh có thể TIÊU HAO HẾT SẠCH những gì vất vả tích góp nhiều năm trời, cuộc sống của các thành viên khác bị xáo trộn, ước mơ về tương lai cho con trẻ bị gián đoạn… Nhưng nếu họ biết lo xa thì lúc đó sẽ có công ty bảo hiểm gánh đỡ phần trách nhiệm. Người chưa giàu tham gia bảo hiểm để KHÔNG BỊ NGHÈO ĐI.

Như vậy giàu hay chưa giàu, tham gia bảo hiểm đều được LỢI ÍCH LỚN.

Chưa giàu, làm sao có thể tham gia bảo hiểm? Sản phẩm bảo hiểm giống như ngôi nhà của bạn, đều được thiết kế riêng. Ngôi nhà thiết kế theo sở thích và tiện nghi, bảo hiểm thiết kế theo nhu cầu và thiết yếu. Việc bạn cần làm là tìm người thiết kế giỏi, khéo ăn thì no khéo co thì ấm. Bạn là người vun vén chu toàn thì không gì làm khó bạn được.

Thu nhập thấp làm sao để tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Chụp ảnh thì khác, phải nhìn qua lăng kính mới xinh.

Thu nhập thấp làm sao để tham gia bảo hiểm?

#vananhpham_ybh

#baohiemlacuocsong


Bài viết được đề xuất