Tâm sự về loài hoa Narcissus

tâm sự về loài hoa Narcissus

Tâm sự về loài hoa Narcissus

Narcissus là chàng trai đẹp và kiêu ngạo, nhìn ai cũng không vừa mắt. Ngày ngày ngồi bên bờ nước tự luyến hình bóng mình, chết hóa thành hoa Thủy Tiên.

Chàng trai Narcissus kiêu ngạo với sắc đẹp của mình. Đại bàng cố chấp với sức mạnh trời cho của mình. Cả hai đều cô độc. Hôm qua tôi nhìn thấy bản sao của mình. Chuyện là bài tập sau buổi học: chúng tôi được phân cặp để tư vấn cho nhau, cố tình sắp xếp những người có vân tay đồng dạng chung một cặp.Bạn ở ngoài Bắc, 35 tuổi, ngoại hình dễ mến, cười rất tươi. Bản sinh trắc vân tay của tôi và bạn giống nhau đến bất ngờ, có khác chăng chỉ là các chỉ số, bạn cứng rắn kiên quyết hơn tôi nhiều.

Tôi, bằng tuổi đời hơn bạn đến 15 tuổi, nhìn thấy nụ cười và ánh mắt của bạn không đồng dạng, cả nét môi cương nghị trong khi nói, không ăn nhập với nụ cười. Bạn cũng như tôi, cùng chủng vân tay đại bàng, hiểu mình rất rõ, và biết điều chỉnh, che dấu nội tâm.

Tôi nhìn thấy bản sao của mình, bên trong đầy thương tổn, bên ngoài vẫn kiêu ngạo, không chịu thua. Tôi cũng đã có một thời như bạn, cố chấp, xây lên một bức tường ngăn, người không tốt vươn tay không tới, người tốt cũng bị chặn bên ngoài.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, sở hữu chủng vân tay đại bàng biểu trưng cho sự tài giỏi. Kỳ thực đại bàng cũng có tới 6 loại, làm con đại bàng như chúng tôi rất mệt mỏi, vì quá cố chấp, quá cứng nhắc, quá nguyên tắc, những người sống quanh chúng tôi cũng rất mệt.

Tôi nói với bạn rằng, em ơi, buông xuống. Tôi nói rằng, em ơi, cởi lòng ra.Thực ra bên trong em là người giàu tình cảm, sẵn sàng cho đi yêu thương. Chặt chẽ, nhưng khi cần thiết có thể đem cho đi hết mình, và vẫn làm trong lặng lẽ.

Cởi lòng ra, nụ cười của em sẽ ngọt.Hạ mình xuống, sẽ có cơ hội nhận lời khuyên.Yêu thương nhiều hơn, sẽ nhận lại bình an em muốn.Vẻ đẹp chỉ dành cho riêng mình vô ích đối với xã hội. Khả năng vượt trội trong cô độc cũng vô ích trong cuộc đời này.

Nói với bạn cũng là nói với chính mình. Nguyên do tôi đến với sinh trắc vân tay là vậy, để hiểu mình, sửa mình, để có thể giúp cho ai đó vẫn còn đang loay hoay gỡ rối cuộc đời mình.

#coaching_CVTV_UMIT


Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *