Người viết thư tay cuối cùng

Người viết thư tay cuối cùng

Người viết thư tay cuối cùng

Mặc dù thông tin ông nghỉ đã từ lâu, nhưng khi trở lại, một góc Bưu điện TP.HCM thiếu bóng ông Ngộ bỗng trở nên trống trải, nhiều người kiếm tìm ông hụt hẫng và luyến tiếc.

Thông tin ông cụ viết thư tay cuối cùng ở Bưu điện Sài Gòn dừng việc sau 30 năm gắn bó với nghề khiến nhiều người tiếc nuối và có chút chạnh lòng.

Một người bảo vệ ở Bưu điện thành phố cho hay, vì tuổi cao sức yếu cộng thêm mắt kém nên ông cụ sẽ dừng hẳn công việc viết Thông tin ông cụ viết thư tay cuối cùng ở Bưu điện Sài Gòn dừng việc sau 30 năm gắn bó với nghề khiến nhiều người tiếc nuối và có chút chạnh lòng. Một người bảo vệ ở Bưu điện thành phố cho hay, vì tuổi cao sức yếu cộng thêm mắt kém nên ông cụ sẽ dừng hẳn công việc viết thư thuê.

“Ông cụ viết thư tay cuối cùng ở Sài Gòn” chính là những thông tin đầu tiên khi người ta nhắc đến ông Dương Văn Ngộ. Ông khiến nhiều người mến mộ ngay từ những giây phút đầu tiên người ta thấy ông ngồi một góc ở Bưu điện Sài Gòn tay cầm chiếc kính lúp tròn, tay nắn nót viết từng nét chữ nào là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Việt.

Bàn làm việc của ông treo toòng teng biển “Nơi chỉ dẫn và viết giúp”, trên bàn chất đầy giấy, bút mực, kính lúp, từ điển Anh – Pháp – Việt cùng nhiều sách địa lý về các vùng miền Việt Nam và các nước trên thế giới…

Ông còn được người thành phố nhắc đến với nhiều tên gọi như “người viết thư tình xuyên thế kỷ”, “người nối thế giới bằng cây bút mực”, “người giữ hồn cho những lá thư tay”…

Suốt bao nhiêu năm trong nghề, ông Ngộ đã chứng kiến nhiều buồn vui của người đời và từng chắp cánh cho không ít cuộc hôn nhân… Hàng vạn bức thư tình của những người yêu gửi cho nhau đã từ Bưu điện Trung tâm Sài Gòn chuyển đến tận tay người nhận ở Canada, Pháp, Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Úc, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ…

Bây giờ người ta gọi, video call, email… có ai viết thư tay nữa ……

Khi ông Ngộ nghỉ, nhiều người đã tỏ ra bất ngờ và luyến tiếc, bởi vì họ xem ông như một phần trong ‘linh hồn’ của Sài Gòn cổ xưa.

Ảnh này mình chụp 2 năm trước, ngày 8/11/2019

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *