Nghề của tương lai?

Nghề nào ở Việt Nam được cho là có tương lai

Tuy rằng kinh tế VN đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố ngoại cảnh. Covid năm vừa rồi cho người ta nhận thấy một vấn đề: không phải cứ có tiền là giải quyết được. Thực vậy: giãn cách rồi cách ly, giao thông tê liệt. Tự nhiên nhận thấy khoảng cách Bắc Nam chỉ có 2h bay thôi mà không thể vượt qua, đừng nói tới các chuyến bay quốc tế! Covid cũng cho một số người khác cơ hội, để thay đổi những công việc đã trở thành thói quen, kích hoạt những tiềm năng mới.

Bảo hiểm là ngành nghề của tương lai. Trường ĐH Kinh tế mới chỉ bắt đầu có khoa Bảo hiểm từ tháng 11 năm 2015, đào tạo vẫn dừng lại ở mức độ sơ khai. Có nghĩa là VN chưa có đào tạo chuyên viên ngành Bảo hiểm một cách đúng nghĩa.

Đã rất nhiều năm người ta đua nhau đi học các ngành đang “hot”, sau 4 năm đại học ngành “hot” đã dư thừa nhân lực, và lại tiếp tục chạy đuổi theo như thế.

Xét về xu hướng Bảo hiểm nhân thọ tất yếu;

Xét về tính nhân văn Bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích cho mỗi người và cho cộng đồng;

Xét về tính chất công việc Bảo hiểm nhân thọ luôn thúc đẩy mỗi thành viên phải tiến bộ về cả tri thức và kỹ năng;

Hãy thử bước ra khỏi vùng an toàn, bắt đầu một công việc mới, thay đổi chính mình, cải thiện tài chính trong khi những người khác đang than thở vì thất nghiệp. Hãy chứng thực Bảo hiểm là nghề của tương lai

Covid là thảm họa, cũng là động lực thúc đẩy cho cuộc sống phát triển và tiến về phía trước.

Xem thêm các bài viết khác:


Phạm Vân Anh
Phạm Vân Anh

“Nghề Bảo hiểm không thể thử, đòi hỏi phải dấn thân.”

Bài viết được đề xuất

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *