“Em đang làm công việc gì và tại sao lại lựa chọn như vậy?”

“Em đang làm công việc gì và tại sao lại lựa chọn như vậy?”

Kể chuyện này:

Câu hỏi nhận được ngày hôm qua: Em đang làm công việc gì và tại sao lại lựa chọn như vậy?

Không ít người quen thân vẫn thường xuyên hỏi mình câu hỏi đó, có lẽ mọi người vẫn chưa hình dung ra tại sao mình làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần nói: “hiện giờ tớ đang bán bảo hiểm”, lập tức dường như có một bức tường phòng hộ được dựng lên giữa mình và người đối diện.

Có thể có nhiều phương tiện khác nhau để gia tăng thu nhập, có thể có vài ba dòng tiền ting ting đổ vào tài khoản, thú thực thu nhập từ bảo hiểm của mình khá khiêm tốn, bởi vì mình bán bảo hiểm đóng PHÍ THÁNG, và khách hàng của mình nhiều người bình dân thu nhập không cao. Nhưng chính bởi thu nhập chưa cao lại càng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ!

Mới đây Luật kinh doanh Bảo hiểm được sửa đổi và bổ sung, chương IV bổ sung thêm: BẢO HIỂM VI MÔ – bảo hiểm hướng tới cá nhân và hộ gia đình có thu nhập thấp nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, sức khỏe của họ trước những rủi ro có thể xảy ra. Đó là một điều thật sự tuyệt vời!

Câu trả lời của mình cho câu hỏi ngày hôm qua: mình thích những công việc liên quan trực tiếp tới con người, mình vui vẻ khi làm công việc ấy, và xung quanh mình nhiều bạn mới bạn cũ với những gương mặt nụ cười rạng rỡ… Từ ngày chọn công việc bán bảo hiểm mình trở nên năng động hoạt bát và học hỏi nhiều, thay đổi rất nhiều trong thời gian ngắn so với mấy chục năm cuộc đời, điều này bạn bè cũ đều dễ dàng nhận thấy.

À, và các công việc khác trong tầm tay, các nguồn thu nhập khác mình cũng happy đón nhận! Tại sao không? Với trải nghiệm đủ nhiều và sự tín nhiệm của bạn bè, đối tác…. mọi việc cứ để thuận theo tự nhiên vậy thôi.

Cho nên mình là Vân Anh bán bảo hiểm nhân thọ, tư vấn sinh trắc học vân tay, bởi vì đó là những công việc liên quan trực tiếp tới con người, làm việc với con người. Vậy thôi!


Phạm Vân Anh
Phạm Vân Anh

“Nghề Bảo hiểm không thể thử, đòi hỏi phải dấn thân.”

Bài viết được đề xuất