Những trải nghiệm và điều làm mình khâm phục nhất ở người Do Thái

Những điều làm mình khâm phục ở người Do Thái

Mình có khá nhiều trải nghiệm với người Do Thái và điều làm mình khâm phục nhất chính là cách họ quan tâm lẫn nhau. Giữa những người trong gia đình, giữa bạn bè là chuyện rất đương nhiên rồi, giữa những người mới chỉ quen nhau ngắn ngủi trong thời gian cuộc hành trình, với bất kỳ ai cùng tới từ Israel – đó đã là trách nhiệm đối với cộng đồng. Đất nước mới chỉ được thành lập năm 1948, trên sa mạc khô cằn, ốc đảo nằm giữa văn minh Ả rập, thành phần dân cư phức tạp quay trở về từ hơn 120 quốc gia khác nhau cùng với hơn 70 thứ tiếng, kỳ tích Israel là kết quả là sự quan tâm chân thành lẫn nhau trong cộng đồng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Những trải nghiệm và điều làm mình khâm phục nhất ở người Do Thái

Trong phim tài liệu Israel inside người ta đã nói về điều này. Mỗi đứa trẻ là trung tâm chăm sóc của toàn xã hội chứ không chỉ của một gia đình. Mỗi giai đoạn phát triển của đứa trẻ giống như nuôi dưỡng một cái cây: – Sự quan tâm đến từ mọi phía, giáo dục của gia đình và nhà trường chính là nguồn ánh sáng, dinh dưỡng…- Cây lớn lên bắt đầu phân cành tỏa nhánh đó là sự phát triển tư duy và sáng tạo… Không tránh khỏi những vấp váp và sai lầm, đừng vì thế mà cản trở tự do sáng tạo, mỗi sai lầm là trải nghiệm và kinh nghiệm…- Thành quả là hoa thơm trái ngọt bóng mát…Nhưng mỗi cây đứng một mình sẽ rất buồn, bởi vậy phải lan tỏa yêu thương, gây dựng cả rừng cây ngày càng lan rộng.Nói vậy thì nuôi dưỡng thế hệ tương lai cần nhiều vô cùng các khoản chi phí, mỗi người trưởng thành có trách nhiệm với gia đình và xã hội đều nên nghĩ tới: tích lũy hôm nay cho chính mình và cho các con.

Giá trị nhân văn của Bảo hiểm nhân thọ không thấy được ngay bây giờ khi bạn tích lũy vài chục ngàn mỗi ngày, nhưng đến một ngày khi cần tiền chi trả cho học phí của con, khi chữa trị bệnh tật, khi cần vốn khởi nghiệp, khi muốn báo hiếu cha mẹ, hoặc đơn giản chỉ là sự độc lập về tài chính để không trở thành gánh nặng cho người thân…Tham gia Bảo hiểm nhân thọ sớm nhất có thể thì thành quả mới tới được kịp thời. Thế hệ của mình lớn lên khi VN còn chưa có khái niệm về Bảo hiểm nhân thọ, đó là một thiệt thòi vô cùng lớn. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì tìm người tư vấn, đừng chần chừ mà hối tiếc về sau.

Xem thêm bài viết khác tại đây:


Phạm Vân Anh
Phạm Vân Anh

“Nghề Bảo hiểm không thể thử, đòi hỏi phải dấn thân.”

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

  1. […] Những trải nghiệm và điều làm mình khâm phục nhất ở người Do Thái […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *