Bảo hiểm và Số hóa có liên quan với nhau?

Bảo hiểm và Số hóa có liên quan với nhau?

Không chỉ Bảo hiểm mà mỗi ngành nghề mỗi góc cạnh của cuộc sống ngày nay không thể thiếu Số hóa. Buổi chiều vừa mới cùng mấy bạn trẻ nói về chuyện người Hoa khởi nghiệp, có nhắc tới Mỹ Lan Group ở Trà Vinh, sau đó lướt Facebook lập tức thấy ngay video phát biểu về khởi nghiệp của CEO Nguyễn Thanh Mỹ của Mỹ Lan. Nói “FB nghe lén” cũng được, nói “lực hấp dẫn” cũng không sai, bạn thực tâm nghĩ tới điều gì thì nó lập tức tới.

Thời đại của công nghệ số, mỗi người mỗi sự vật dường như đã mất đi sự riêng tư, cho nên không nên nói điều không thật, vì mọi sự rất nhanh chóng được phơi bày. Nhìn từ góc độ kinh doanh thì mỗi khách hàng là một thị trường, từ một góc nhìn khác thì mỗi khách hàng là một số phận, một cuộc đời. Và không chỉ thế, bởi sau mỗi khách hàng còn có người thân của họ nữa. Thời công nghệ số mỗi tư vấn viên bảo hiểm đều phải cẩn trọng hơn trong công việc.

Đối với khách hàng thì theo dõi tài khoản của mình chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, và đây cũng là quyền lợi của khách hàng. Cathay Life là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên đã hoàn thiện App Cathay Life Việt Nam, mỗi khách hàng đều được hướng dẫn đăng nhập để theo dõi quyền lợi của mình và nhận được hỗ trợ kịp thời. Trên nhiều diễn đàn về Bảo hiểm nhân thọ thường xuyên có các khách hàng hỏi: làm thế nào và tìm ai để tìm hiểu thông tin và làm hồ sơ bồi thường khi sự kiện bảo hiểm xảy ra?

Đối với khách hàng của Cathay Life thì chuyện này rất đơn giản, bởi luôn có mối liên hệ chặt chẽ với tư vấn viên, tên và điện thoại của tư vấn viên cũng hiện ngay trên ứng dụng Cathay Life, mở ra là thấy. Công nghệ số ngày càng thâm nhập sâu hơn vào cuộc sống, vào công việc của mỗi người. Cũng là quy luật của tự nhiên mà thôi, điều quan trọng là mỗi người nên thích ứng thế nào.

Vậy bạn có thể tự trả lời được Bảo hiểm và số hóa có liên quan với nhau hay không rồi đấy.

Hình dưới là một buổi tọa đàm rất thú vị về Số hóa mà mình mới tham gia của viện Goethe.

Bảo hiểm và Số hóa có liên quan với nhau?

Xem thêm bài viết khác tại đây:


Phạm Vân Anh
Phạm Vân Anh

“Nghề Bảo hiểm không thể thử, đòi hỏi phải dấn thân.”

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *