3 cách giặt để đồ trắng luôn mới tinh tươm

3 cách giặt để đồ trắng luôn mới

3 cách giặt để đồ trắng luôn mới tinh tươm

Quần áo trắng là thứ khó giặt sạch nhất trong các loại quần áo vì chúng có xu hướng ngả vàng theo thời gian, đó là lý do tại sao nhiều người tránh mặc màu trắng.

Việc tẩy quần áo trắng bằng thuốc tẩy có thể làm hư hại đến quần áo hoặc gây hại đến da bạn. Vậy chúng ta hãy thử tìm hiểu cách để đồ trắng luôn mới bằng một số nguyên liệu khác đơn giản và ít gây hại hơn như dưới đây xem sao:

1. SỬ DỤNG THUỐC ASPIRIN

Lấy khoảng 5 – 6 viên Aspirin nghiền nát và hòa tan chúng trong một chậu nước, sau đó ngâm đồ trắng của bạn trong dung dịch này. Để chúng ngâm trong khoảng 30 – 40 phút trong hỗn hợp và giặt lại bình thường. Như vậy, quần áo của bạn sẽ trắng như mới.

3 cách giặt để đồ trắng luôn mới tinh tươm

Aspirin là thuốc gì?

2. SỬ DỤNG GIẤM

Để sử dụng giấm tẩy trắng, bạn vẫn giặt quần áo với bột giặt như bình thường. Sau khi giặt xong, bạn ngâm áo trắng với dung dịch giấm pha loãng từ 2 – 3 giờ. Khi ngâm áo xong, xả sạch áo lại với nước rồi đem phơi. Lưu ý, bạn nên phơi quần áo dưới trời nắng to, bởi nó sẽ làm bay mùi giấm trên áo trắng của bạn.

3. SỬ DỤNG BAKING SODA

Hòa tan một cốc Baking Soda với khoảng 4 lít nước rồi ngâm đồ trắng của bạn trong dung dịch này. Để chúng ngâm trong khoảng 60 phút và giặt lại đồ bình thường. Điều này sẽ làm trắng quần áo của bạn thực sự hiệu quả.

3 cách giặt để đồ trắng luôn mới tinh tươm

Nguồn: Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life kì 94.

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *